Đào Tuệ An Chuyên chia sẽ cách làm, review, thưởng thức những món ăn dân dã thôn quê bình dị nhưng chứa đựng rất nhiều tình cảm mộc mạc
Thứ Sáu, 30 tháng 11, 2018
Thịt kho măng thơm ngon đậm đà
Cùng tham khảo những hướng dẫn làm thịt kho măng ngon đúng điệu nhé các bạn.
Nguyên liệu:
Thịt ba chỉ: 350 g
Măng tươi: 1 củ
Hành lá
Hành củ:
Nước hàng
Gia vị: dầu ăn, mắm ngon, bột nêm, súp,
Cách làm:
Bước 1:Thịt ba chỉ rửa sạch cắt miếng vừa ăn
Bước 2: Ướp thịt với hành củ băm nhỏ, măng cắt con trì.
Bước 3: Cho ½ m bột nêm, 2 m mắm ngon, ½ m súp, 1 m dầu ăn.
Bước 4: Phi thơm hành khô với một ít dầu ăn
Bước 5: Cho thịt măng vào đảo đều, ninh nhỏ lửa
Bước 6: Tiếp đến cho 2 m nước màu vào và ½ chén nước sôi đun đến khi nước cạn.
Bước 7: Tắt bếp cho hành hoa vào, trút thịt măng ra bát dùng với cơm nóng
Đăng ký:
Đăng Nhận xét (Atom)
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét