Thứ Sáu, 30 tháng 11, 2018

Cá Rô Kho tiêu thơm nức mũi

Cá Rô Kho tiêu 

* Cá rô: 400g
* Hành lá, ớt hiểm , tiêu 
* Nước màu
* Nước mắm , bột ngọt 

1. SƠ CHẾ:


– Cá làm sạch
– Ướp cá với
1M đường,
2M nước mắm,
1m nước màu,
1M đầu hành lá băm,
1m muối,
1m bột ngọt và 1 trái ớt, để thấm 30 phút.


2. THỰC HIỆN:


Cho cá vào nồi đất, kho đến khi thịt cá săn lại thì đảo cá nhẹ tay, thêm ít nước nóng rồi kho nhỏ lửa cho cá chín và thấm gia vị. Khi thịt cá săn, nước sánh lại thì tắt lửa, rắc thêm tiêu và hành lá.


3. CÁCH DÙNG:


– Dùng với cơm trắng.

Lưu ý :
– Cách lựa cá rô: lựa cá còn sống thì khi kho sẽ ngọt thịt.
– Kho cá rô có trứng thì nên cắt dọc theo bụng cá 1 đoạn để giúp trứng cá chín đều.
– Kho cá với lửa cao cho cá săn, sau đó trở bề, rồi để nhỏ lửa từ 20 đến 30 phút cho cá thấm gia vị. 


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét