Thứ Năm, 1 tháng 11, 2018

Cách làm bún đậu mắm tôm đơn giản ăn tại nhà

Nói đến ẩm thực dân dã Hà Nội thì có lẽ Phở là món được nhắc tới đầu tiên, tiếp theo là văn hóa trà đá và thứ 3 không thể món nào khác đó là Bún đậu mắm tôm. Khi thời tiết cuối thu đầu đông những cơn gió lạnh đầu mùa bắt đầu lùa đến cũng là lúc chúng ta nghĩ ngay tới món bún đậu mắn tôm kèm với lòng rán thì còn gì phải nghĩ nữa.

Nhưng hiện nay vệ sinh an toàn thực phẩm là vấn đề mà có rất nhiều sự quan tâm nhất. Khi mà đâu đâu cũng thực phẩm bẩn, thực phẩm bơm hóa chất. Thì những bữa cơm ở nhà đầy tiếng con trẻ lại được ưu tiên hàng đầu cho các ông bố, bà mẹ

Trở lại vấn đề món Bún đậu mắm tôm huyền thoại của Hà Nội thì bài viết này mình sẽ chia sẽ các bạn cách làm 1 bữa bún đậu tại nhà ngon bổ rẻ nhé. Chúng ta bắt đầu thôi

1. Nguyên liệu cần thiết (suất ăn dành cho 2 người lớn và 1 trẻ con nhé)

- Khoảng 800g bún miếng
- 5 bìa đậu trắng
- 300g thịt ba chỉ
- 200g lòng phèo loại dày
- 300g chả cốm tươi
- Mắm tôm loại ngon
- 1/2 chén rượu trắng
- Rau thơm (Kinh giới, tía tô là hợp nhất)
- Ớt cay, dầu ăn, đường, 1 quả chanh to, củ gừng

2. Sơ chế nguyên liệu

- Bún miếng cắt miếng nhỏ vừa ăn
- Đậu trắng cắt hình hộp vừa ăn
- Thịt ba chỉ rửa sạch cạo hết lông để ráo nước
- Lòng phèo rửa sạch bằng chanh
- Các loại rau thơm rửa sạch để ráo nước

3. Cách thực hiện

- Đổ dầu ăn vào chảo nóng đun rôi chiên giòn đậu vớt ra đĩa lót thêm giấy thấm dầu cho bớt ngấy. 
- Dùng dầu rán đậu chiên lòng phèo đến lúc ngả màu cánh gián và vớt ra cắt miếng vừa
- Đun nước sôi cho thêm 1/2 thìa cafe muối trắng và lát gừng đập dập thả tthij ba chỉ vào luộc. Dùng đũa chọ vào thịt k thấy nước màu đỏ chảy ra là đã chín, vớt ra để nguội cắt mỏng xếp ra đĩa
- Chiên giòn chả cốm cắt miếng vừa ăn.

Đến đây cơ bản đã hoàn thành nhưng còn 1 bước quan trọng nhất là pha mắm tôm. Để pha được mắm tôm ngon thì điều kiện bắt buộc là bạn phải có mắm tôm loại ngon đã nhé. Cắt ớt cho vào chén nếu ăn cay thì các bạn cho nhiều ớt nhé, thêm 1 thìa đường, 1 ít mỳ chính, cho mắm tôm vào, cho thêm 1 thìa cafe rượu trắng thêm dầu ăn đang sôi vắt chanh vào khấu mạnh tay là chúng ta đã có chén mắm tôm thom ngon nức mũi rồi nhé
Bún đậu mắm tôm
Mâm bún đậu cho cả nhà đầm ấm

Bây giờ thì thế nào nhĩ "Là cho lên mâm và cả nhà cùng chén thôi)
Chúc gia đình bạn có một bữa tối thật ngon miệng
Xin trân trọng cảm ơn!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét