Thứ Sáu, 30 tháng 11, 2018

Thịt kho mắm ruốc sả ngon cơm ngày mưa lạnh

THỊT KHO MẮM RUỐC SẢ

Nguyên liệu:


- 400gr thịt ba chỉ
- 3 muỗng cà phê mắm ruốc
- 3 đến 4 nhánh sả ,
- Đường, nước mắm, 2 trái ớt nếu bạn ăn cay
- Dưa leo, hành tím

Bước 1:


Thịt ba chỉ rửa sạch, cắt lát vừa ăn. Ướp thịt với chút muối, tiêu.

Sả rửa sạch, cắt nhỏ, sau đó xay hoặc dùng dao bằm nhuyễn , ớt băm nhuyễn

Mắm ruốc pha với nước lạnh, trộn đều cho mắm tan, lọc lại cho sạch cát.

Bước 2:


Làm nóng dầu ăn, cho hành tím đã băm nhỏ vào phi vàng rồi tiếp tục đổ sả ớt đã bằm nhuyễn vào, dùng đũa đảo đều để sả chín.

Nhanh tay đổ tiếp thịt ba chỉ vào, dùng đũa đảo đều, xào thịt với lửa lớn cho thịt săn lại.

Tiếp tục đổ nước mắm ruốc đã hòa tan với nước lạnh vào nồi thịt, đợi sôi bùng lên thì giảm lửa.

Đậy nắp nồi lại, đun liu riu.

Thỉnh thoảng mở nắp nồi ra đảo đều thịt, nêm chút xíu nước mắm, đường. Vì mắm ruốc đã mặn nên bạn không cần thêm nhiều muối. Nêm thịt hơi ngọt ngọt.

Khi thịt mềm, cạn bớt nước thì bạn tắt bếp, rắc ít hạt tiêu lên bề mặt thịt rồi lấy ra đĩa, ăn với cơm nóng rất ngon


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét