Thứ Sáu, 30 tháng 11, 2018

Canh chua cá bông lau ngon hết sẩy

CANH CHUA CÁ BÔNG LAU

*Nguyên liệu:


-Cá Bông Lau: 1 con cỡ vừa
-Đậu bắp: 5-10 trái tùy ăn
-Bạc hà: 2 cây
-1 vắt me chín
-2 Trái ớt chín
-1 nhúm giá sống
-Vài cọng Rau om , ngò gai
-3 Trái cà chua chín
-1/2 củ hành tây hay vài củ hành tím bằm nhỏ
-Muối , nước mắm, đường
-1/2 trái thơm chín


*Chuẩn bị:


-Cá : Làm sạch cắt ra từng lát dày
-Đậu bắp: rửa sạch xắt xéo vừa ăn
-Bạc Hà : Tước vỏ, xắt miếng xéo dày độ 5 ly, bóp chút muối, rửa lại vắt ráo( nếu khg làm vậy khi ăn có khi bị tê lưỡi )
-Ớt : Xắt từng khoanh mỏng
-Rau om , ngò gai .Lặt, rửa sạch, xắt nhỏ
-Cà chua: Xắt làm 6, dọc theo trái cà
-Thơm chín xắt lát


*Thực hiện:


1. Cho 2 muỗng canh dầu ăn vô nồi, khi dầu nóng, cho nửa củ hành tây ,hành tím băm nhỏ vào phi thơm cho Cá vào .Sau đó cho vào 1 lít nước

2. Hớt bọt cho trong. Nêm đường, muối , chút hạt nêm gần vừa ăn (để giành chút nữa nêm thêm nước mắm). Vặn lửa vừa.

3. Me chín cho vào tô, lấy chút nước sôi trong nồi canh chế vào tô me.
Lấy muỗng dằm cho me ra hết chất chua. Lược nước me chua đổ vào nồi canh.

4. Sau khi thả cá vào đun sôi chừng 10 phút thì cá chín.

5. Cho trái thơm xắt lát + bạc hà + đậu bắp , cà chua vào.

6. Đun thêm 3 phút nữa thì nhắc xuống, sau đó mới cho giá sống + nước mắm + ớt chín vào, nếm lại đủ chua ,cay ,mặn ngọt đậm đà thấm thía.
Múc ra tô , cho rau om + ngò gai xắt nhỏ lên mặt.
Chuẩn bị thêm dĩa nước mắm trong , ớt để chấm cá....


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét