Thứ Sáu, 30 tháng 11, 2018

Sườn non sốt me, chua, cay, mặn, ngọt

Sườn non sốt me,chua,cay,mặn,ngọt

Mọi người có thể mua bất cứ loại sườn nào mình thích nhé,nhà mình thích ăn phần sụn non còn dính chút thịt này.

Nguyên liệu: sườn non (sườn sụn...),me chua,đường,tỏi,ớt,hành củ,bơ,tương ớt,nước mắm,bột nêm.
Sườn rán vàng lên,vớt ra đĩa
Tỏi,ớt,hành củ băm nhỏ

Me,mình dùng me đóng bịch mua siêu thị,cho vài thìa ra bát,đổ nước sôi vào cho me mềm thì dằm ra,lấy rây lọc lấy phần thịt,bỏ hột.

Cho bơ (bơ nếu không có các bạn cho chút dầu ăn nhé,không cần thiết lắm,mình với tất cả các món sốt hoặc rang me hay cho bơ để phi thơm hành tỏi rất hợp nhau)vào phi thơm hành,tỏi,ớt,đổ nưoc me vào,thêm đường,bột nêm,chút nước mắm,tương ớt,bạn nào không ăn được cay thì bớt ớt quả đi chỉ cho chút tương ớt. 

Nêm nếm cho vừa miệng,miễn sao thấy đủ vị: chua,cay,mặn,ngọt là được.Đun thấy hỗn hợp hơi sền sệt thì tắt bếp múc ra đĩa.(bạn nào thích màu đẹp cho thêm ít sốt cà chua nữa nhé)

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét