Thứ Sáu, 30 tháng 11, 2018

Sườn non rang mặn ngọt

Sườn non rang mặn ngọt

Nguyên liệu

+ 500g sườn non
+ Hạt nêm
+ Cho phần nước mắm ngọt: 3 thìa canh nước mắm ngon, 2 thìa canh đường trắng, một thìa cà phê tiêu, ½ chén nước lọc.

Cách làm sườn non ra
ng mặn ngọt

- Sườn non chọn miếng sườn tươi ngon, hồng hào, xương nhỏ, nhiều nạc ít mỡ là miếng sườn ngon.
- Sườn mua về rửa sạch, chẻ thành từng dẻ và chặt miếng vừa ăn.
- Ướp sườn với một chút hạt nêm, một chút đường trong 10 phút để sườn ngấm gia vị rồi rán qua cho ra bớt mỡ.

- Đến khi thấy miếng sườn vàng, thịt sườn săn lại thì cho phần nước mắm ngọt đã pha vào cùng.

- Nước mắm bắt đầu sôi thì vặn nhỏ lửa, ram sườn liu riu cho đến khi khô nước, miếng sườn mềm, róc xương là món sườn non ram của chúng ta đã hoàn thành. Việc cuối cùng là múc sườn ra bát và dùng nóng với cơm trắng.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét