Thứ Sáu, 30 tháng 11, 2018

Thịt lợn viên sốt cà chua


THỊT LỢN VIÊN SỐT CÀ CHUA

*Nguyên liệu

-Thịt heo xay 500g
-Hành tây nửa củ
-Cà chua 1 trái
-Màu hạt điều, một chút bột bắp
-Đường, bột nêm
-Dầu ăn, hành lá , hành tím , ngò 

*Cách làm

-Hành tây lột vỏ thái hạt lựu.
-Ngò rí , hành và cà chua rửa sạch.
Cà chua xắt hạt lựu , rau mùi và hành lá cắt khúc 1 cm
-Thịt sau khi đã xay hoặc băm nhỏ thì ướp với 1 m bột nêm, 1 m súp bắp nhồi kỹ cho thịt dẻo quánh, để 10 phút cho ngấm.
-Đặt chảo lên bếp, đun nóng dầu ăn. Nặn những viên thịt tròn đều nhau rồi cho vào chảo rán sơ qua, gắp ra diã . Chỉ rán sơ qua cho bề mặt viên thịt kết dính.
-Chảo vẫn trên bếp, cho hành tây, cà chua vào xào đến khi mềm và thơm, nêm 1 m cà phê màu hạt điều, 2 m bột nêm và 1 m đường.
Thêm nửa chén nước, đảo liên tục cho cà chua và hành mềm ra thành nước xốt.
-Cho chỗ thịt viên chiên sơ ban đầu vào chảo xốt, đậy vung, đun sôi nhỏ trong 10 – 15 phút cho thịt chín và ngấm xốt.
-Tiếp đó cho ít hạt tiêu, vài lát ớt và hành lá thái nhỏ vào. Nếu phần nước xốt hơi loãng bạn có thể cho chút bột bắp để đạt độ sánh mong muốn.
-Nêm nếm lại cho vừa ăn rồi tắt bếp.
Cho ra tô ăn nóng với cơm hoặc bánh mì .

Xem thêm các món ăn khác tại: https://daotuean.blogspot.com

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét