Thứ Sáu, 30 tháng 11, 2018

Canh đủ đủ nấu chân giò heo

CANH ĐU ĐỦ GIÒ HE0

Nguyên liệu:


- Giò heo: 500g
- Đu đủ hườm: 600g
- Hành tím: 3 củ
- Hành tím băm, hành lá, ngò rí
- Tiêu, muối, nước mắm
- Hạt nêm

1. Sơ chế


- Đu đủ gọt vỏ, cắt miếng vừa ăn. Hành lá, ngò rí cắt nhỏ.
- Giò heo cạo rửa sạch, ướp với ½ m muối, ½ M hạt nêm, 1m hành tím băm và ít tiêu, để thấm.

2. Nấu canh


- Đun 1,5 lít nước ấm, cho giò heo vào đun lửa lớn, hớt bọt kỹ, nêm 1M hạt nêm Ajingon, cho tiếp đu đủ vào nấu lửa vừa đến khi đu đủ và giò chín mềm, nêm thêm 1m nước mắm, tắt bếp.

3. Cách dùng


- Múc canh ra tô, rắc thêm hành ngò và tiêu, dùng nóng.

Mách nhỏ
Chọn đu đủ già mới chuyển màu vàng hườm và còn độ cứng.Trong đu đủ sống có men phân giải chất đạm, nấu với thịt giúp thịt mau mềm.


Xem thêm các món ăn khác tại: https://daotuean.blogspot.com

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét